Hôm nay, Chủ nhật 05/05/24 21:35

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ




Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 7 15/05/21 11:05 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia: Thứ 3 29/12/20 8:20
Bài viết: 74
Đến từ: hai phong
Không đơn giản như căn bếp gia đình, bếp khách sạn 3 sao cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định. Vậy những tiêu chuẩn thiết kế đó là gì?

1.Vị trí
Khi thiết kế kế bếp khách sạn, bạn cần chú ý đến vị trí của bếp phải thuận tiện cho việc vận chuyển thức ăn đến nhà hàng. Ngoài ra diện tích bếp cũng phải đủ rộng để đảm bảo chia được thành các khu như sơ chế, nấu nướng, khu ra món, khu làm sạch dụng cụ, khu để vật dụng…

Khi thiết kế bếp tại khách sạn 3 sao, tường bếp phải đảm bảo bằng phẳng, chống thấm và dễ làm sạch. Trần nhà bếp phải đảm bảo thuận tiện cho việc lau chùi và vệ sinh. Sàn khách sạn bếp 3 sao phải được thiết kế phẳng, chống trơn trượt và dễ lau chùi.

2. Không gian bếp

Bố trí không gian bếp khách sạn phải cân xứng giữa khu vực nấu nướng và khu vực ăn uống. Các hoạt động trong bếp liên tục như một dây chuyền sản xuất nên việc bố trí các khu vực sơ chế, nấu nướng, khu ra món, khu làm sạch dụng cụ… cần phải hợp lý. Như vậy khi phối hợp nhau nhau để tạo ra một món ăn ngon sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Mỗi khách sạn sẽ có một vài món đặc sản riêng để tạo thương hiệu. Vì vậy hệ thống thiết bị trong bếp cũng sẽ khác nhau. Một nhà hàng chuyên món nướng sẽ khác với nhà hàng chuyên món âu… Vì vậy khu để các vật dụng, thiết bị cần được thiết kế tiện dụng nhất để các nhân viên bếp không phải chạy đi chạy lại nhiều lần.

3. Ánh sáng

Khi thiết kế bếp trong khách sạn 3 sao, bạn cần chú ý tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Đồng thời lắp đặt hệ thống chiếu sáng phù hợp. Nhân viên làm việc trong bếp thường phải chịu áp lực lớn. Họ cần phải quan sát kỹ mà sắc của thức ăn xem đã đạt chuẩn hay chưa. Vì vậy, nếu không đủ ánh sáng sẽ xảy ra nguy hiểm hoặc chế biến món ăn không đạt chất lượng.

4. Hệ thống dẫn ga

Trong kinh doanh nhà hàng nói chung và thiết kế bếp khách sạn nói riêng, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ cần phải quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, bạn cần lắp đặt hệ thống dẫn ga an toàn, tuân thủ theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra hệ thống dẫn ga định kỳ để đảm bảo không có sự có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm những lưu ý khi thiết kế khách sạn 3 sao đẹp tại https://kientrucnamcuong.vn/thiet-ke-khach-san-3-sao/


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến5 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HÀNG HOÁ TRỰC TUYẾN

Diễn đàn sử dụng phần mềm phpBB® Forum


Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: Số 1B, Ngõ 5, tổ 19, thị trấn Cầu Diễn, Huyện Từ Liêm, Thành phố Hà nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn