Diễn đàn xây dựng - Chợ xây dựng
http://www.choxaydung.vn/forum/

Bạn có biết bé ăn dặm đi ngoài như thế nào?
http://www.choxaydung.vn/forum/viewtopic.php?f=37&t=46146
Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Người gửi:  khoaitaylac [ Thứ 2 10/02/20 13:42 ]
Tiêu đề bài viết:  Bạn có biết bé ăn dặm đi ngoài như thế nào?

Bé ăn dặm đi ngoài như thế nào là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Giai đoạn ăn dặm là giai đoạn quan trọng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bé phát triển. Nếu phân bé không bình thường có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khiến ba mẹ lo lắng. Cùng tìm hiểu vấn đề bé ăn dặm đi ngoài như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: https://tintuc.vnshop.vn/be-an-dam-di-ngoai-nhu-the-nao/

Bé ăn dặm đi ngoài nhiều lần

Trong giai đoạn đầu ăn dặm, bé có thể gặp hiện tượng đi ngoài nhiều hơn 10 lần trong ngày. Phân bé lỏng và tiêu chảy. Bé có thể mệt mỏi kéo dài.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do: mẹ cho bé ăn dặm quá sớm hoặc sai cách. Liều lượng và chế độ ăn không phù hợp. Mẹ nên cân bằng các nhóm dinh dưỡng để bé có thể hấp thu đều dưỡng chất. Ngoài ra, có thể do vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm mà mẹ không để ý trong quá trình chế biến. Mẹ nên nấu kỹ và tìm hiểu các loại thực phẩm khi chế biến cho bé.

Nếu bé có hiện tượng tiêu chảy kéo dài trên 7 ngày và tóe nước thì mẹ hãy nghĩ đến việc bé bị nhiễm khuẩn đường ruột và tiêu chảy cấp. Lúc này mẹ nên đưa bé đến bác sĩ để được chỉ định dùng thuốc và điều trị.

Hình ảnh

Bé ăn dặm phân có mùi chua

Trong trường hợp này, bé có thể bị kích ứng đường ruột do chưa tiêu hóa hết lượng đường trong đồ ăn. Đó là điều bình thường, nếu bé vẫn tăng cân đều thì mẹ không cần lo lắng. Ngoài ra, nếu mẹ thấy phân bé có mùi chua kéo dài mặc dù đã thay đổi thực phẩm và cách chế biến, thì hãy để ý những biểu hiện sau: phân bé có mùi chua kết hợp tiêu chảy, bé sút cân, mệt mỏi, không muốn ăn,… Có thể bé đã bị rối loạn tiêu hóa. Mẹ nên cho bé sử dụng men vi sinh hoặc đưa bé đến bác sĩ để kiểm tra hệ tiêu hóa.

Nhiều trường hợp phân bé có mùi chua do đường ruột bị mất cân bằng hệ vi sinh, mẹ nên điều chỉnh cách cho bé ăn. Mẹ không nên cho bé ăn dặm quá nhiều tinh bột. Thay vào đó, mẹ cần cho bé ăn uống khoa học, đầy đủ nhóm dưỡng chất: tinh bột, đạm, vitamin và chất xơ. Cho bé ăn đa dạng và thay đổi để kiểm tra bé có bị dị ứng loại thực phẩm nào không.

Bé ăn dặm bị táo bón

Đây cũng là một trong những vấn đề khiến mẹ lo lắng và đau đầu. Trái ngược với hiện tượng bé đi ngoài bị tiêu chảy thì một số bé lại táo bón trong quá trình ăn dặm. Bé không đi ngoài trong ngày và kéo dài nhiều ngày đi kèm với những biểu hiện mệt mỏi, mất nước, thì mẹ nên kiểm tra vì có lẽ bé đang bị táo bón.

Nguyên nhân có thể là do mẹ cho bé ăn với liều lượng qúa nhiều khiến bé bị đầy bụng. Hoặc thực phẩm cho bé ăn chứa nhiều chất khó tiêu. Nếu phát hiện bé bị táo bón, mẹ nên cho bé uống thêm men tiêu hóa và bổ sung ngay các chất xơ như rau xanh để hỗ trợ cân bằng đường ruột.

Bên cạnh đó, mẹ có thể kết hợp massage bụng cho bé.

Bạn đang xem trang 1 / 1 trang Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
http://www.phpbb.com/